5 khu chợ cực hot phải khám phá ngay khi đến Đà Nẵng

5 khu chợ cực hot phải khám phá ngay khi đến Đà Nẵng
Đánh giá bài viết

 

Mới có dịp ghé Đà Nẵng sau hơn một thời gian dài ơi là dài không đến đây, thấy Đà Nẵng dạo này xinh qúa, cái gì cũng đẹp, cái gì cũng hiện đại. Kết nhất là mấy khu chợ, đúng là con gái mấy má ơi. Nhảy xuống xe là nghĩ ngay tới cái chợ. Quẹo lựa hết, quẹo lựa tất tần tật mấy khu chợ nổi tiếng. Đi khan mà không biết chán là gì. hehe

Xuống Đà Nẵng vào sáng sớm, sau chuyến đi xe dài, người thấm mệt nên bắt chuyến taxi tới ngay nhà nghỉ Trường Châu đã book trước đó. Làm thủ tục xong xuôi mới ngỡ ngàng vì cứ tưởng chắc thủ tục rườm rà lắm ai ngờ mấy chị quản lý dễ gần ghê, thân thiện nữa.

Xong xuôi thì vác xác lên phòng ngủ khì 1 giấc. Cảm giác khi bước chân vào phòng nghỉ đó là chữ “đẹp”, mát mẻ nữa, tiện nghi tiêm tất. Sướng man rợ luôn bà con chòm xóm ơi.  Ù uồi quên mất, nói nãy giờ quên cung cấp cho mấy chế cái địa chỉ, lỡ zô Đà Nẵng còn có chỗ “nương thân” vừa rẻ vừa chất lượng . Cứ nhấp chuột vô đây là có hết thông tin nè bà con https://www.xethuedanang.vn/

Thumb

Tôi bị chứng sợ đi xe một mình, nên thôi chọn đi bus cho chắc. Xuống đường đi chừng 1 đoạn là có trạm bus to chà bá đập vào mắt. Thích luôn. Nhảy lên bus thế là tiến thẳng về mấy khu chợ. Tuyến bus nằm ở cả đây. Fan Đà Nẵng thì phải nắm tuyến bus này nghen, đi đâu cũng thấu luôn https://www.danangbus.vn/

Chợ Cồn

Trời đất mèn ơi, chợ gì mà toàn đồ ngon. Đi một vòng mà cái bụng muốn “phẫn nộ” không hà. Tại sao mẹ tôi sinh ra không cho cái dạ dày tui to hơn xíu nữa hen. Ưng ăn quá trời mà no mất tiêu.

cho-da-nang-1

Chợ Cồn không chỉ có đồ ăn ngon đâu, mặt hàng đa dạng lắm, từ áo quần, giày dép, đồ ăn, đồ lưu niệm,.. chi cũng có. Hàng hóa phân thành từng tiểu khu nên mua hàng cực dễ.

Mà tôi kết chợ này là do mấy cô bán hàng gì đâu mà dễ thương, không bao giờ lôi kéo khách đâu nghen. Thích thì mua , mà không thích cũng cho xem free thoải mái.

Chợ Hàn

cho-da-nang-2

Muốn mua mấy tấm vải may áo đẹp, áo xinh thì cứ đến chợ Hàn. Chợ Hàn nổi tiếng vải đẹp lắm. Chợ còn có bán hải sản tươi sống ngon ngọt, giá cũng ngon ngọt nốt nên người mua hàng ai cũng thích, dù xe tít chân trời cũng ghé cho được chợ Hàn mua hải sản.

Chợ Nguyễn Tri Phương

 

Chợ này tôi cực ghiền, hồi trước học ở Ngoại ngữ sáng sớm trèo qua ăn sáng ở chợ này, nhiều món quá trời, giá cũng sanh diên lắm: mỳ xíu, mỳ quảng, bùn bò, phở,.. Khách nườm nượp nhưng bà chủ vẫn cười tươi như bông.


Chợ Đống Đa

cho-da-nang-4

Nếu là một thanh niên ghiền ốc hút thì đến ngay chợ Đống Đa, ngoài hải sản đa dạng thì chợ này nổi tiếng với món ốc hút hay mít trộn. Ốc hút được cắt thông hia đầu, ốc nước ngon và đậm đà, chỉ cần hút nhẹ là nằm trọn trong miệng rồi.

Mít trộn cũng ngon lắm nghe, có vị chua ngọt tạo nên, ai ăn cũng phát hờn vì độ quyến rũ của nó đấy. Giá thì quá bèo nhèo, 10k-20k thôi mà ăn ngơi ngớp.

Chợ Hòa Khánh

cho-da-nang-5

Dù hơi xa trung tâm thành phố xí thôi nhưng chợ này cũng tấp nập sầm uất không kém. Chợ mở từ chiều xế đến tận khuya. Có tuổi thọ gàn 10 năm nay, ban đầu chỉ để phục vụ sinh viên nhưng danh tiếng các món ăn ngon vang xa nên khách du lịch cũng tìm đến ngày một đông.

Chợ nổi tiếng với các món ăn khuya như xiên nướng, nướng caybánh tráng nướng, xắp xắp, trứng cút xào me, các loại chè, sinh tố,.. blah blah

Ngoài vi vu các khu chợ, tôi còn bắt bus đi thăm quan các địa điểm du lịch nổi tiếng, xuống tận Hội An, đi Ngũ Hành Sơn,… công nhận có bus tiện ghê, khỏi nắng khỏi mưa, chẳng mất công đội mũ bảo hiểm vì quả đầu ướt. Đêm về lại vắt chân lên giường câu wifi video call khoe ảnh khoe cảnh cho bạn bè ở phương xa tại nhà nghỉ Trường Châu nữa.

Phải công nhận lần trở lại Đà Nẵng lần này tôi thực sự rất thích thú, hy vọng sẽ có thời gian cho lần tiếp theo ở đây!!!