Những điều bạn nên biết trước khi đến Ấn Độ

Những điều bạn nên biết trước khi đến Ấn Độ
Đánh giá bài viết

Những điều bạn nên biết trước khi đến Ấn Độ. Ấn Độ là quốc gia đông dân top đầu thế giới, nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan, đất nước chứa đựng những sự kì bí, quyến rũ, bạn có thể đến với Ấn Độ với vé máy bay giá rẻ Jet Airways để có thể trải nghiệm những điều thú vị tại đất nước tuyệt vời này.

nhung-dieu-ban-nen-biet-truoc-khi-den-an-do

Những điều bạn nên biết trước khi đến Ấn Độ

Trải nghiệm với xe ngựa và xích lô lôi

Chúng tôi cũng đã đi xe ngựa vào viếng đền. Bụi tung mù mịt. Chẳng xe nào có túi đựng phân. Ngựa cứ vô tư, thích đâu xả đó. Nắng hanh và gió khô sẽ trộn lẫn mọi thứ với đất cát. Đoàn cũng đã đi xích lô lôi (khác với xích lô đẩy ở Sài Gòn). Loại xe đạp tự chế, khá phổ biến, ngồi được một người… rưỡi nhưng phải nhét hai người, không có nhíp giảm xóc nên đau ê ẩm.

Cường quốc xe tải và xe tuk tuk

nhung-dieu-bạn-nen-biet-truoc-khi-den-an-do-1

Ở Ấn Độ đi đâu cũng thấy xe tải, có loại tải container cao 5-6 m, dài 25-30 m. Chẳng biết cua quẹo bằng cách nào? Xe tuk tuk có đến mấy chục triệu chiếc, giống xe lam mini nhưng nhét được 12 người. Chúng tôi đã đi tuk tuk ở New Delhi vì taxi cực hiếm. Tôi ngồi trước, cạnh tài xế, tay phải vòng qua đầu lái xe vịn thanh sắt khung, tay trái vịn thanh sắt khác. Xe chạy vòng vo hơn 2 km với giá chỉ 10 rupi (4.000 đồng) cho 4 người.

Giao thông không dành cho người yếu tim

Các tỉnh đa phần xe nội địa và xe tự chế. Giao thông các tỉnh nhỏ và nông thôn chủ yếu là xe công nông, xe gắn máy và nhiều nhất là xe đạp. Có cả xe bò, xe ngựa trong thành phố hay đường cao tốc. Xe gắn máy chở 3, chạy trên xa lộ, chẳng cần nón bảo hiểm. Ấn Độ là cường quốc xe lửa, chắc chỉ xét về lượng hành khách, hàng hóa vận chuyển, chiều dài đường ray và mạng lưới dày đặc khắp các bang, các tỉnh. Tàu cũ, xô bồ và nhếch nhác. Các loại xe buýt công cộng cũng vậy. Chỉ có xe chở khách du lịch là mới và đẹp.

Ấn Độ cũng có tàu điện trên cao nhưng cũ kỹ. Tàu điện ngầm ở New Delhi khá hơn nhưng chưa thể sánh với các nước công nghiệp. Giao thông Ấn Độ hỗn loạn, xe hơi nào cũng bị móp méo do va quệt, nhưng cứ để nguyên như mốt thời thượng.

Ẩm thực mang tính chất tôn giáo

nhung-dieu-nen-chu-y-khi-den-an-do

Người nước ngoài chưa đi du lịch Ấn Độ nhiều, dù đất nước này có tới 29 di sản thế giới, có nơi được xem là kỳ quan nhân loại như đền Taj Mahal. Có một lý do bắt nguồn từ ẩm thực mang tính chất tôn giáo. Người Ấn chỉ ăn duy nhất thịt gà, trứng gà và một ít cá, tôm. Các loại thịt khác đều tối kỵ, đặc biệt là bò và heo. Nói chung nếu định đi Ấn Độ, bạn nên theo các thực phẩm khô như chà bông, khô cá hoặc thịt hộp…

Địa điểm mua vé đi Ấn Độ

Bạn có thể đến với Đại lý Jet Airways để được hỗ trợ những thông tin cụ thể để đến với các thành phố nổi tiếng ở Ấn Độ. Chúng tôi có thể cung cấp những thông tin cần thiết về vé máy bay đi Mumbai giá rẻ, và những thông tin liên quan đến chuyến bay của hãng để bạn có một hành trình đến Ấn Độ thật thoải mái và tiết kiệm.