Những món ăn đường phố Ấn Độ thu hút du khách

Những món ăn đường phố Ấn Độ thu hút du khách
Đánh giá bài viết

Là một quốc gia sở hữu vô số những điểm du lịch tuyệt vời, những kỳ quan của thế giới, Ấn độ luôn thu hút đông đảo khách du lịch trên khắp thế giới. Ngoài ra, quốc gia rộng lớn này còn hấp dẫn du khách bởi một thứ rất đặc biệt, đó là văn hóa ẩm thực. Hãy cùng Jet Airways Việt Nam khám phá những món ăn đường phố Ấn Độ thu hút du khách.

Những món ngon đường phố Ấn Độ thu hút du khách

Kem Kulfi mát lịm

Kulfi-cream-india

Đây là món tráng miệngđường phốrất được giới trẻ ưa chuộng, Kulfi có hương vị độc đáo và vừa túi tiền . Kulfi thường được đựng bằng một cái niêu đất nhỏ hay làbán sẵn thành que.

Thịt nướng Kebab

Kebab-India

Những xiên que thịt nướng Kebabs thơm ngon tẩm nước sốt cùng gia vị đặc biệt được bán trên đường phố khắp Ấn Độ. Kebab có thể là thịt cừu, thịt heo hoặc thịt gà. Thường thì các hàng bán kebab sẽ nướng thịt ở ngay trước cửa tiệm

Samosa

Là một món ăn chay, Sa-mô-sa có hình tam giác, được gói bằng lá quấn chả giò , trong nhân có khoai tây, hạt đậu Hòa Lan, hành tây và một số gia vị truyền thống quen thuộc của người Ấn.

Tuy là món bánh khá nổi tiếng từ Ấn Độ nhưng món bánh này rất phù hợp với khẩu vị của người Việt..

Kati cuộn

Kati-India

Mang một hương vị rất riêng và đặc trưng của Ấn Độ, đây là món ăn làm hài lòng bất cứ ai ăn nó ngay cả những thực khách khó tính. Giá của Kati cuộn cũng rất bình dân, du khách đến đây không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này.

Bánh Naan

Garlic-Naan-India

Loại bánh này có mặt ở khắp Ấn Độ, có hình dạng dẹt nướng phồng, dùng kèm với cà ri, nước sốt… Tuy chế biến đơn giản , nhưng bánh lạirất ngon ,dùng thích hợp cho một bữa ăn nhẹ.